Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Khoa Kế toán Kiểm toán
Cơ sở vật chất
Chủ đề năm học
Cơ sở vật chất Khoa Kế toán- Kiểm toán được trang bị đáp ứng nhu cầu đào tạo
Ngày đăng: 15-06-2019- Đăng bởi: Nguyễn Tài Yên

Bên cạnh xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tận tâm và giàu kinh nghiệm, hiện nay khoa Kế toán- Kiểm toán - Đại học Công Nghiệp TPHCM được nhà trường đầu tư trang bị cơ sở vật chất, thiết bị dạy học hiện đại để phục vụ cho hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên cũng như giảng viên trong Khoa.

HỆ THỐNG PHÒNG HỌC

Hiện nay sinh viên Khoa Kế toán- Kiểm toán đang sử dụng chung hệ thống phòng học lý thuyết của toàn Trường, với số lượng 518 phòng học lý thuyết được trang bị máy lạnh và bàn ghế khang trang, tất cả phòng học đều có hệ thống máy chiếu và các thiết bị cần thiết cho hoạt động dạy học đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập cho sinh viên. Bên cạnh đó, hệ thống phòng thực hành với số lượng 301 phòng được trang bị các thiết bị hiện đại luôn đáp ứng như cầu thực hành của sinh viên toàn Trường trong đó có sinh viên của Khoa Kế toán- Kiểm toán.

TRUNG TÂM THỰC HÀNH MÔ PHỎNG

Trung tâm thực hành mô phỏng kế toán được xem là một điểm nhấn trong cơ sở vật chất của Khoa, chỉ dành riêng cho sinh viên chuyên ngành Kế toán- Kiểm toán. Trung tâm được trang bị với nhiều tiện nghi khác nhau như: máy chủ, máy tính, máy in, tivi, máy chiếu, bàn, ghế, tủ hồ sơ, điều hòa, hệ thống đèn, bình chữa cháy, tủ sơ cứu và phần mềm kế toán mô phỏng đáp ứng nhu cầu học tập các môn chuyên ngành Kế toán- Kiểm toán, giúp sinh viên có cơ hội thực hành ghi sổ, lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế…. Thời gian qua Trung tâm thực hành mô phỏng đã kết hợp với Trung tâm Công nghệ phần mềm Sài Gòn – SSP và Công ty Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (FAST) đưa phần mềm quản lý kế toán vào vận hành từ những năm 2008. Theo đó, chương trình hợp tác giữa khoa Kế toán- Kiểm toán trường Đại học Công Nghiệp TPHCM được duy trì thường xuyên với phía các đối tác tổ chức các buổi tập huấn cập nhật thông tin, cùng các chương trình học bổng và cơ hội thực tập cho sinh viên của Khoa.

TRUNG TÂM THƯ VIỆN

Thư viện được xây dựng trong khuôn viên nhà trường với tổng diện tích khoảng 2.730 m2, được đặt tại tầng 4 tòa nhà A, tầng trệt trong tòa nhà B và tòa nhà H được trang bị để phục vụ sinh viên toàn trường. Thư viện có 1.200 chỗ ngồi, bao gồm nhiều nơi tự học, phòng học nhóm, phòng đọc sách, phòng vẽ, phòng thư giãn, 1 phòng đa phương tiện với 80 máy tính được kết nối với internet wifi tốc độ cao để người dùng tìm kiếm thông tin, kết nối và sử dụng cơ sở dữ liệu trực tuyến, 3 phòng nghiên cứu và 1 phòng truyền thống. Để phục vụ sinh viên, nhu cầu tìm kiếm và tìm kiếm sách, thư viện mở cửa 7 ngày/tuần và luôn có cán bộ hướng dẫn nhiệt tình. Thư viện có các tài liệu điện tử và in ấn khổng lồ, bao gồm 202.136 sách in (với 10% là sách nước ngoài); 2.057 VCD / DVD; 10.000 vật liệu điện tử; 40.000 trích đoạn báo và tạp chí; 301 đầu sách báo và tạp chí; 02 cơ sở dữ liệu của các tài liệu điện tử trực tuyến với hơn 200.000 tiêu đề với hàng triệu tài liệu (tệp). Ngoài ra, thư viện còn liên kết để chia sẻ tài liệu điện tử với các trung tâm tài nguyên học tập như: Trung tâm Học liệu tại Đại học Cần Thơ, Thư viện Trung tâm tại Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Thư viện các trường ĐH khu vực phía Nam để cung cấp dịch vụ tốt hơn cho sinh viên và giảng viên.

KÝ TÚC XÁ SINH VIÊN

Ký túc xá sinh viên gồm 2 tòa nhà cao tầng, nhà I gồm 13 tầng và nhà G gồm 9 tầng. Mỗi tòa nhà có 2 hệ thống thang máy, 4 cầu thang bộ và hệ thống hành lang thoát hiểm được nối với các tòa nhà liền kề D và F. Hệ thống PCCC, báo cháy tự động và hệ thống cầu thang liền kề có chức năng thoát hiểm. Với hơn 241 phòng ở, làm việc, sinh hoạt với sức chứa hơn 3.500 sinh viên. Hệ thống camera an ninh quan sát các khu vực hành lang, cầu thang ở các tầng lầu, có hệ thống loa phát thanh, bảng tin, thông tin cung cấp hàng ngày, hàng quý cho sinh viên, có hệ thống internet cho mỗi phòng ở, một số lầu phòng nâng cấp được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ như  hệ thống máy giặt, tủ để đồ cho mỗi cá nhân,….

CHĂM SÓC SỨC KHỎE- ĐỜI SỐNG TINH THẦN

Bên cạnh các cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động học tập, khi sinh viên theo học tại khoa Kế toán- Kiểm toán, các em có cơ hội được tham gia rèn luyện sức khỏe tại phòng GYM, sân tập thể dục thể thao; sinh hoạt văn hóa- văn nghệ tại phòng văn hóa của trường, được chăm sóc sức khỏe tại phòng khám sức khỏe dành cho sinh viên của bệnh viện 175; căn-tin nhà trường rộng rãi, mát mẻ phục vụ nhu cầu ăn uống sạch sẽ, lành mạnh cho sinh viên; hội trường rộng phục vụ tốt cho các hoạt động văn nghệ, hội họp...

Hàng năm nhà trường luôn quan tâm và trang bị thêm cơ sở vật chất cho Khoa Kế toán- Kiểm toán nhằm đáp ứng phục vụ tốt cho các hoạt động học tập nghiên cứu, tổ chức các chương trình học thuật, vui chơi giải trí của sinh viên cũng như giảng viên.

Khoa Kế toán - Kiểm toán

Đơn vị liên kết