Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Khoa Kế toán Kiểm toán
Thành tựu nổi bật
Chủ đề năm học
Những thành tựu nổi bật của Khoa Kế toán- Kiểm toán
Ngày đăng: 30-06-2019- Đăng bởi: Nguyễn Tài Yên

Khoa Kế toán – Kiểm toán Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM tiền thân là Khoa Kinh tế – Trường Cao đẳng Công nghiệp 4, được thành lập từ năm 1998. Trải qua nhiều năm cùng với sự phát triển của trường, hiện nay khoa Kế toán – Kiểm toán đã trở thành một trong các địa chỉ đào tạo chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán có uy tín trong phạm vi cả nước. Từ khi thành lập đến nay Khoa Kế toán- Kiểm toán đã đạt được những thành tựu nhất định trong các lĩnh vực như sau:

Thành tựu về hoạt động đào tạo:

Đổi mới chương trình đào tạo: Việc thay đổi chuẩn đầu ra được thực hiện dựa trên việc áp dụng bộ tiêu chuẩn AUN-QA và xem xét tiêu chuẩn chất lượng quốc gia, tầm nhìn và sứ mạng của trường Đại học Công Nghiệp Tp.HCM và Khoa kế toán kiểm toán, quy định về yêu cầu nghề nghiệp từ luật Kế toán Việt Nam, quy định về yêu cầu nghề nghiệp từ tổ chức nghề nghiệp quốc tế (IFAC), mục tiêu phát triển lĩnh vực kế toán của Bộ Tài Chính, năng lực học tập suốt đời của Uỷ Ban Châu Âu, từ việc thu thập và phân tích ý kiến của các bên liên quan bao gồm nhà tuyển dụng, giảng viên, sinh viên hiện tại và cựu sinh viên.

Đổi mới chương trình và nội dung giảng dạy: Cấu trúc chương trình năm 2018 có sự cân bằng nội dung giữa 3 phần: kiến thức chung, kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên ngành, báo cáo thực tập và khoá luận tốt nghiệp.  Chương trình 2018 nhấn mạnh hội nhập quốc tế, đào tạo theo định hướng ứng dụng.  Việc đào tạo theo hướng ứng dụng thấy rõ trong việc thay đổi nội dung và hoạt động đào tạo theo hướng kết hợp lý thuyết với bài tập và hoạt động thực hành. Hơn nữa,  chương trình có những cải thiện trong kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, trách nhiệm xã hội, thái độ.

Đổi mới phương pháp giảng dạy:  Giảng viên sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại và hiệu quả, ví dụ như học tập theo dự án hoặc mô phỏng để cải thiện năng lực của sinh viên.  Bên cạnh đó, giảng viên còn áp dụng hệ thống học tập trực tuyến e-learning để cải thiện khả năng tự học và học tập suốt đời của sinh viên.   

Khả năng xin việc của sinh viên tốt nghiệp: Sinh viên của khoá học 2014-2018 có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp và đạt được các yêu cầu của nhà tuyển dụng về kiến thức, kỹ năng và thái độ.

Vui lòng xem thêm thông tin tại: https://faa.iuh.edu.vn/news.html@312@Hoat-dong-dao-tao

Thành tựu về xây dựng đội ngũ giảng viên:

Đội ngũ giảng viên của Khoa được đào tạo tốt và rất nhiều giảng viên được đào tạo từ nước ngoài như Úc, Trung Quốc, Đài Loan và Mỹ.  Hơn nữa, giảng viên có được các chứng chỉ nghề nghiệp trong nước và quốc tế (ví dụ như: CPA Việt Nam, chứng chỉ IFRS, chứng chỉ kế toán, CPA Úc) Thêm vào đó, giảng viên còn được đào tạo các phương pháp sư phạm từ những tổ chức nổi tiếng trong nước và quốc tế như dự án Build-IT, JICA, các trường đại học tại Việt Nam..., do đó giảng viên có khả năng áp dụng những phương pháp hiện đại này vào giảng dạy.

Tập thể giảng viên khoa KTKT đã đạt được rất nhiều giải thưởng như:  Bằng khen của trường Đại học công nghiệp Tp.HCM, bằng khen cấp Bộ Công Thương, bằng khen của phó thủ tướng, danh hiệu nhà giáo trẻ tiêu biểu của năm, giảng viên dạy giỏi trong khối kinh tế, chiến sĩ thi đua, lao động tiên tiến,.... 

Vui lòng xem chi tiết tại: https://faa.iuh.edu.vn/giangvien.html@198@Doi-ngu-giang-vien

Thành tựu về kết nối doanh nghiệp và cựu sinh viên:

Khoa Kế toán Kiểm toán có kết nối mật thiết với nhiều doanh nghiệp có uy tín như: Rödl & Partner, Công ty Kiểm Toán và Tư Vấn A&C , Công ty MISA, Công ty phần mềm Fast, Công ty Kiểm toán Chuẩn Việt,...và rất nhiều tổ chức nghề nghiệp trong nước và quốc tế như ACCA, ICAEW, CPA Úc, VACPA.

Hơn nữa, Khoa Kế toán Kiểm toán còn thành lập nên hội cựu sinh viên với các sinh viên đã tốt nghiệp, nhiều người trong số đó thành công ở nhiều vị trí công việc.  Sự kết nối giữa họ rất bền chặt  và được duy trì bởi ban liên lạc hội cựu sinh viên.

Vui lòng xem chi tiết tại:   http://faa.iuh.edu.vn/news.html@316@Guong-mat-cuu-sinh-vien

Thành tựu về nghiên cứu khoa học:

Giảng viên tham gia các nghiên cứu trong các hoạt động khác nhau: 

Các hoạt động nghiên cứu cấp trường của Đại học Công nghiệp TpHCM, nghiên cứu cấp trường tại các trường đại học khác, hội thảo cấp trường, cấp khoa, nghiên cứu ứng dụng vào doanh nghiệp và viết sách giáo trình.

Nghiên cứu khoa học cấp Bộ, hội thảo cấp thành phố, hội thảo cấp quốc gia và tạp chí có chỉ số ISSN.

Các hoạt dộng nghiên cứu cấp khu vực và quốc tế: tạp chí/kỷ yếu trong hội thảo quốc tế và  tạp chí có ISI/Scopus

Vui lòng xem chi tiết tại: https://faa.iuh.edu.vn/news.html@191@Publications

Thành tựu về các hoạt động đoàn thể:

Công đoàn khoa KTKT vinh dự được nhận bằng khen của Ban chấp hành Công Đoàn Bộ Công Thương trong năm học 2018-2019. Khoa Kế toán Kiểm toán tích cực tham gia tất cả các hoạt động do Công đoàn trường tổ chức như cuộc thi giáo viên dạy giỏi, hoạt động 5S, giải thi đấu thể thao, văn nghệ, cuộc thi nấu ăn, cắm hoa...và đạt rất nhiều giải thưởng như: giải nhất giáo viên dạy giỏi; giải nhất trong hoạt động 5S; giải 3 toàn trường trong cuộc thi văn nghệ; giải nhì thi đấu cờ tướng, cờ vua...

Xem thêm chi tiết tại: https://faa.iuh.edu.vn/news.html@234@The-Labor-Union

Đoàn khoa Kế toán Kiểm toán là một tổ chức Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM.  Đoàn khoa đã tổ chức các hoạt động như: Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, các cuộc thi kỹ năng mềm, hội trại truyền thống khoa Kế toán kiểm toán, các hội thảo chuyên đề, hoạt động từ thiện,...

Xem thêm chi tiết tại: http://faa.iuh.edu.vn/news.html@235@The-Youth-Union    

Hoạt động của câu lạc bộ (AAC): Câu lạc bộ tạo ra sân chơi học thuật cho sinh viên, với mong muốn giúp đỡ sinh viên phát triển cả IQ và EQ. AAC đã tổ chức thành công các cuộc thi học thuật cho sinh viên, tạo nên cầu nối giữa doanh nghiệp, các nhà tài trợ và sinh viên kế toán kiểm toán, tổ chức các buổi hội thảo và hỗ trợ sinh viên có điểm bình quân thấp...

Xem thêm chi tiết tại: http://faa.iuh.edu.vn/news.html@251@Accounting-&-Auditing-Club

Thành tựu về đầu cơ sở vật chất:

Cơ sở vật chất của trường Đại học Công nghiệp và khoa Kế toán Kiểm toán cung cấp điều kiện phù hợp cho làm việc, học tập, nghiên cứu, hoạt động ngoài trời, thể thao..., dựa trên ba khía cạnh: môi trường vật chất, xã hội và tâm lý. Đặc biệt gần đây Khoa Kế toán Kiểm toán nhận được rất nhiều tài trợ từ các công ty nổi tiếng như: Công ty phần mềm FAST tài trợ gói phần mềm trị giá 120.000 USD; Công ty MISA tài trợ phần mềm kế toán MISA được đánh giá là phần mềm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam.    

Xem thêm chi tiết tại: https://faa.iuh.edu.vn/category.html@304@Facilities

Khoa Kế toán- Kiểm toán

Đơn vị liên kết