Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Khoa Kế toán Kiểm toán
Hội nghị - Hội thảo
Chủ đề năm học
Tổng kết hội thảo quốc tế ICAFB 2019
Ngày đăng: 12-04-2019 - Đăng bởi: Admin

Sau hơn 6 tháng chuẩn bị, ngày 30/3/2019 Hội thảo quốc tế về Kế toán- Kiểm toán, Tài chính chính doanh nghiệp và Quản trị kinh doanh đã được diễn ra thành công tốt đẹp tại Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM. Đồng chủ trì tổ chức hội thảo là Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM và Trường Đại học Quốc gia Đông Hoa Đài Loan. Sau gần 6 tháng gọi bài, hội thảo đã nhận được 115 bài viết tham dự đến từ 21 trường đại học trong nước và 10 quốc gia trên thế giới, sau khi gửi phản biện bởi các nhà khoa học trong và ngoài nước ban tổ chức đã đăng kỷ yếu hội thảo 59 bài. Đặc biệt những bài viết xuất sắc đã được đăng trên Tạp chí Khoa học Công Nghệ Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM.

Mở đầu chương trình hội thảo là các tiết mục văn nghệ đến từ đội văn nghệ của Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM. Quý vị đại biểu và khách mời đặc biệt là các nhà khoa học quốc tế đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc nhằm giới thiệu về đất nước con người Việt Nam cũng như là Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM, trong đó có những tác phẩm do chính TS. Nguyễn Thiên Tuế- Hiệu Trưởng nhà trường sáng tác.

Đúng 9h10 hội thảo khai mạc với bài phát biểu của TS. Nguyễn Thiên Tuế- Hiệu trưởng Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM. Trong bài phát biểu của mình, TS. Nguyễn Thiên Tuế đã giới thiệu về những thành tích của Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM đã đạt được trong thời gian qua, trong đó có những thành tích nổi bật về nghiên cứu khoa học. TS. Nguyễn Thiên Tuế cũng gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu Trường Đại học Quốc gia Đông Hoa Đài Loan đã đồng chủ trì tổ chức hội thảo và cảm ơn các nhà khoa học trong và ngoài nước đã tích cực tham gia viết bài và có mặt đông đủ trong buổi hội thảo tại trường.

Tiếp nối bài phát biểu của TS. Nguyễn Thiên Tuế, Giáo sư Ying-Fen Lin- Trưởng khoa Quản Trị, Trường Đại Học Quốc Gia Đông Hoa Đài Loan cũng đã có bài phát biểu và gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp.

Sau phần phát biểu khai mạc, phiên hội thảo đầu tiên diễn ra với phần trình bày của GS.TS. Simon Gao- Giáo sư kế toán và tài chính, Trường Đại học  Edinburgh Napier , Vương quốc Anh  về chủ đề “Accounting and Finance in the Era of Big Data”. Phần trình bày của GS.TS. Simon Gao đã thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học trong và ngoài nước, đã có rất nhiều ý kiến trao đổi được các đại biểu cùng chia sẽ với GS.TS. Simon Gao trong phần thảo luận của hội thảo, hầu hết các ý kiến đều chia sẽ sự quan tâm và mong muốn tìm hiểu thêm về nội dung trình bày của tác giả.

Tiếp tục chương trình phiên buổi sáng là phần trình bày của PGS.TS. Tony Chieh-Tse Hou , Trưởng khoa Tài chính, Chủ tịch chương trình quản trị và tài chính, Giám đốc trung tâm  quản trị rủi ro tài chính, trường Đại học quốc gia Đông Hoa, Đài Loan với chủ đề Corporate Social Responsibility and Firms’ Innovation: Evidence from Taiwan”. Đến từ Khoa Kế toán- Kiểm toán, Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM,

 TS. Trần Ngọc Hùng gửi tới hội thảo phần trình bày với chủ đềEnvironmental management accounting (EMA) in the automobile industry in developing countries: a Vietnam case”. Các phần trình bày đều thu hút sự quan tâm của các khách mời và đại biểu tham dự.

Kết thúc phiên hội thảo buổi sáng, TS. Nguyễn Ngọc Long đến từ Khoa và Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM có bài trình bày về chủ đề A Meta-Review Of Management Insights”.

Sau thời gian nghỉ trưa, hội thảo tiếp tục vào lúc 13h30 và chia thành 3 phiên khác nhau. Phiên hội thảo về Kế toán- Kiểm toán được diễn ra tại phòng V7.5 với sự chủ trì của PGS.TS. I-Cheng Chang , Trưởng khoa Kế Toán, Trường Đại Học Quốc Gia Đông Hoa Đài Loan; TS. Nguyễn Thị Thu Hiền,  Trưởng khoa Kế toán Kiểm Toán , Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM và TS. Trần Ngọc Hùng,  giảng viên khoa Kế toán Kiểm Toán , Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM.

Mở đầu cho phiên hội thảo về Kế toán- Kiểm toán là phần trình bày của TS. Ummi đến từ Khoa Kế toán, Trường đại học Sultan Zainal Abidin, Malaisia với chủ đềKey Audit Matters Practices in Construction Sector: Evidence of Malaysian Market”; Tiếp đến là phần trình bày của Tác giả Trần Thị Phương Thanh đến từ Trường Đại học Kinh tế TP.HCM với chủ đề “Valuation Methods Of Biological Assets According To IFRS 41: Some Implications For Vietnam”.

Cả hai phần trình bày đều nhận được sự quan tâm rất lớn của các đại biểu tham dự, rất nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi đã được các đại biểu đưa ra dành cho diễn giả và tất cả đã được các diễn giả chia sẽ hết sức cởi mở trong buổi hội thảo này.

Sau giờ nghỉ giải lao, phiên hội thảo trở lại với phần trình bày của Thạc sĩ Phạm Tú Anh đến từ Khoa Kế toán- Kiểm toán, Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM với chủ đề Corporate Social Responsibilities And Corporate Financial Performance In Vietnam Context” và phần trình bày của TS. Đặng Đình Tân đến từ Khoa Kế toán- Kiểm toán Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM với chủ đề “Invited speaker: The Demand for Continuous Auditing in Vietnam: the (Pulling) Role of Regulations”.

Kết thúc phiên hội thảo buổi chiều, TS. Nguyễn Thị Thu Hiền- Trưởng Khoa Kế toán- Kiểm toán, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đã gửi tới các nhà khoa học và các diễn giả lời cảm ơn và món quà lưu niệm của nhà trường.

Sau các phiên hội thảo chuyên ngành, tất cả khách mời và đại biểu tập trung trở lại Hội trường E4 tham dự phiên bế mạc. TS. Nguyễn Thiên Tuế- Hiểu trưởng Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM đã phát biểu tổng kết và tặng hoa cảm ơn các nhà khoa học và các diễn giả tham dự hội thảo.

Hội thảo khép lại với buổi tiệc Gala dinner đầm ấm cùng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các vị khách mời và đội văn nghệ của Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM.

Đơn vị liên kết