Thông tin Học bổng
Sinh viên Khoa Kế toán - Kiểm toán nhận học bổng LOTTE 2019
Ngày đăng: 30-05-2019 - Đăng bởi: Đoàn khoa KTKT

Quỷ LOTTE Foundation được chủ tịch Tập đoàn LOTTE - Ông Shin Kyuk Ho thành lập vào năm 1983 nhằm tạo nên nguồn động lực lớn cho các học sinh, sinh viên liên tục phấn đấu và rèn luyện. Có mặt tại Việt Nam năm 1996 cho đến nay, vấn đề cộng đồng luôn được Tập đoàn LOTTE chú trọng, đặt biệt trong lĩnh vực giáo dục. Sáng ngày 22/04/2019 tại khách sạn LOTTE Legend, Tập đoàn LOTTE và Quỷ LOTTE Foundation đã tổ chức lễ trao học bổng "thắp sáng tương lai" cho 54 sinh viên Tp. Hồ Chí Minh.

Trong số đó, IUH - Trường Đại học công nghiệp Tp. HCM đã góp mặt 5 sinh viên đến từ 5 đơn vị khoa Quản trị kinh doanh, Kế toán - Kiểm toán, Công nghệ Hóa học, Công nghệ May thời trang, Công nghệ thông tin.

Thật vinh dự khi Nguyễn Trí Luật - Sinh viên khoa Kế toán - Kiểm toán đã góp mặt 1 trong 5 sinh viên đó nhận phần học bổng ý nghĩa này. Mỗi suất học bổng trị giá 400USD. Đây là học bổng thường niên do tập đoàn LOTTE và Quỷ LOTTE Foundation trao tặng cho sinh viên Việt Nam, kéo dài từ khi LOTTE chính thức đầu tư vào Việt nam năm 2008 đến nay.

ThS. Nguyễn Ngọc Châu - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hổ trợ sinh viên - Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh Tham dự cùng 5 bạn sinh viên IUH tại buổi lể trao học bổng.

Phát biểu trong buổi lễ, Ngày Wee Joon Seok - Phó Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM cho biết kể từ khi 2 nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992, Hàn Quốc chính là nhà đầu tư hàng đầu của Việt Nam. Doanh nghiệp Hàn Quốc đã đống góp phần khiến nhân dân hai nước gần gửi nhau hơn, cụ thể bằng việc đẩy mạnh các hoạt động trao tặng học bổng. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến nổ lực của Tập đoàn LOTTE vì đã góp phần thúc đẩy sinh viên hiện thực hóa ước mơ của mình.

Lãnh đạo các công ty trực thuộc Tập đoàn LOTTE chụp hình lưu niệm cùng đạ diện lãnh đạo, Cán bộ phòng ban các trường Đại học tham dự lễ trao học bổng.

Các vị khách quý cùng Ban tổ chức và các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm tại lễ trao học bổng.

Tính đến thời điểm này, hơn 3.000 sinh viên Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, Myanmar, Pakistan đã được Quỹ LOTTE trao học bổng với tổng giá trị hơn 1.5 triệu USD. Riêng tại Việt Nam có hơn 1.000 sinh viên nhận được hơn 13 tỷ đồng từ học  bổng này.

Ngoài học bổng, Tập đoàn LOTTE còn tạo cơ hội cho sinh viên thực tập và làm việc tại các công ty trực thuôc tập đoàn LOTTE như LOTTE Mart, LOTTE Hotle & Resort, LOTTERIA và LOTTE Cinema.