Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Khoa Kế toán Kiểm toán
Tin tức - Sự kiện
Chủ đề năm học
Khoa Kế toán- Kiểm toán đạt giải Nhất kiểm tra 5S đợt 1 năm học 2019- 2020
Ngày đăng: 29-07-2019 - Đăng bởi: Nguyễn Tài Yên

Thực hiện theo Quyết định số  1211/ QĐ- ĐHCN ngày 12 tháng 7 năm 2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM, ban kiểm tra 5S của Trường đã thực hiện kiểm tra đánh giá định kỳ việc thực hiện 5S định kỳ tại các đơn vị. Kết quả kiểm tra đợt 1 năm học 2019- 20120, Khoa Kế toán- Kiểm toán đạt giải Nhất toàn Trường với số điểm 96/100. Nội dung đánh giá được đoàn kiểm tra quan tâm bao gồm: Kế hoạch thực hiện 5S tại đơn vị; Thực hiện sàng lọc; Thực hiện sàng lọc và Thực hiện sạch sẽ.

Mô hình 5S  là một phương pháp quản lý nhà nhằm mục đích cải tiến môi trường làm việc, một chương trình hoạt động thường trực được áp dụng tại Trường Đại học Công Nghiệp trong những năm gần đây.

5S là 5 chữ cái đầu của các từ:

-  Sàng lọc (Seiri – Sorting out)

Sắp xếp (Seiton – Storage)

Sạch sẽ  (Seiso – Shining the workplace)

Săn sóc (Seiletsu – Setting standards)

Sẵn sàng (Shitsuke – Sticking to the rule)

Được biết, Khoa Kế toán- Kiểm toán là đơn vị ba năm liền luôn dẫn đầu về kết quả trong các đợt kiểm tra 5S của nhà Trường. Để có được kết quả như vậy, đầu tiên phải nói tới là công tác chỉ đạo và lập kế hoạch rất cụ thể của Ban chủ nhiệm Khoa, sau đó là sự đồng lòng thực hiện của các thành viên trong đơn vị. Tất cả giảng viên và nhân viên Khoa Kế toán- Kiểm toán luôn ý thức và duy trì các hoạt động 5S một cách thường xuyên với tinh thần tự giác và xem việc thực hiện 5S là một hoạt động hàng ngày quen thuộc để có một môi trường làm việc tốt hơn.

Cũng trong dịp này, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ đến tham quan và học hỏi kinh nghiệm thực hiện mô hình KOSEN, PBL và 5S tại Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM. Đoàn đã tham quan Khoa Kế toán- Kiểm toán và học hỏi kinh nghiệm về việc thực hiện mô hình 5S tại đơn vị. Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền- Trưởng Khoa Kế toán- Kiểm toán đã đón tiếp và chia sẽ với Đoàn tham quan về kinh nghiệm xây dựng kế hoạch cũng như phương pháp triển khai thực hiện 5S tại đơn vị mình. Các thành viên trong đoàn tham quan rất ngưỡng mộ và muốn được học hỏi nhiều hơn nữa từ kinh nghiệm thực hiện 5S của Khoa, đồng thời cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền và tập thể giảng viên Khoa Kế toán- Kiểm toán.

        Khoa Kế toán- Kiểm toán

Đơn vị liên kết