Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Khoa Kế toán Kiểm toán
Tin tức - Sự kiện
Chủ đề năm học
Khoa Kế toán- Kiểm toán sẵn sàng cho việc kiểm định AUN- QA
Ngày đăng: 01-08-2019 - Đăng bởi: Nguyễn Tài Yên

AUN (ASEAN University Network) là mạng lưới các trường đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á (ĐNA) được thành lập vào tháng 11/1995 bởi sáng kiến của Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục các nước ĐNA, với các thành viên ban đầu do Bộ trưởng Giáo dục các nước đề cử. Kể từ khi thành lập, AUN đã xem chất lượng đào tạo là một mục tiêu quan trọng nhằm khẳng định với quốc tế về sự phát triển của giáo dục đại học ĐNA, tạo ra sự liên thông và công nhận chất lượng đào tạo lẫn nhau giữa các trường Đại học trong và ngoài mạng lưới AUN. Để thực hiện mục tiêu này, AUN đã đưa ra sáng kiến đánh giá chất lượng giáo dục đại học của các trường trong khu vực ĐNA theo bộ tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chung AUN-QA được ban hành vào năm 2004 (AUN-QA là viết tắt của ASEAN University Network – Quality Assurance).  

Tháng 1 năm 2017 Trường đại học Công Nghiệp TP.HCM chính thức trở thành thành viên của tổ chức này. Năm 2018 nhà Trường đã tổ chức kiểm định thành công 4 chương trình theo chuẩn AUN-QA đó là:

  • Ngành Kỷ thuật Điện tử- Truyền Thông
  • Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi Trường
  • Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện- Điện tử
  • Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học

Năm 2019 nhà Trường tiếp tục đăng ký kiểm định 4 chương trình đó là:

  • Ngành Kế toán
  • Ngành Quản trị kinh doanh
  • Ngành Ngôn ngữ Anh
  • Ngành Công nghệ Động lực

Trong lần kiểm định này, Đoàn đánh giá sẽ tới và làm việc tại Trường từ ngày 05/08/2019 đến ngày 08/08/2019. Trong thời gian làm việc, Đoàn đánh giá sẽ gặp gỡ Ban Giám hiệu Nhà trường, phỏng vấn lãnh đạo, viên chức các Khoa, Phòng, Trung tâm; phỏng vấn sinh viên, cựu sinh viên, doanh nghiệp; tiến hành kiểm định các chương trình đào tạo, tham quan phòng thí nghiệm, nhà xưởng và Thư viện của Trường. Để chuẩn bị cho đợt đánh giá lần này nhà trường và các đơn vị đào tạo đã thực hiện một quá trình bao gồm tuân thủ các quy định về xây dựng mô hình đảm bảo chất lượng theo quy định của AUN, đến việc thực hiện các hoạt động đảm bảo chất lượng quy chiếu theo các tiêu chuẩn chất lượng của AUN.

Những ngày này, Thầy và trò Khoa Kế toán- Kiểm toán đang rất hào hứng chờ đợi đoàn đánh giá và đã sẵn sàng trong công tác chuẩn bị. Tập thể Khoa Kế toán- kiểm toán luôn tự hào về những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua và luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của người học và các nhà tuyển dụng. Đợt đánh giá lần này cũng là cơ hội để Khoa Kế toán- Kiểm toán khẳng định với xã hội về chất lượng đào tạo của mình, xứng đáng là lựa chọn tin cậy của phụ huynh và học sinh trong thời gian qua.

     Khoa Kế toán- Kiểm toán 

Đơn vị liên kết