Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Khoa Kế toán Kiểm toán
Tin tức - Sự kiện
Chủ đề năm học
Ký kết thỏa thuận hợp tác học thuật giữa IUH và ICAEW
Ngày đăng: 06-10-2019 - Đăng bởi: Nguyễn Tài Yên

Sáng ngày 30/9/2019, Đại diện trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) đã tiếp và làm việc với Viện Kế toán công chứng Vương quốc Anh và Xứ Wales (ICAEW), sau buổi làm việc hai bên đã đi đến thống nhất tổ chức lễ kí kết thỏa thuận hợp tác tại Khách sạn Caravelle vào ngày 2/10/2019.

Đại diện IUH và ICAEW tại buổi làm việc ngày 30/9/2019

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa IUH và ICEAW được diễn ra long trọng dưới sự chứng kiến của Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Campuchia và Lào cùng Tổng lãnh sự Anh.

PGS.TS Lê Văn Tán cùng Ông Mark Billington tại buổi ký kết thỏa thuận hợp tác

ICAEW là một tổ chức nghề nghiệp quốc tế được thành lập (1880) và được ghi nhận vị thế số một thế giới trong nghề nghiệp Kế toán và Tài chính. Chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2015, ICAEW đã không ngừng nỗ lực hiện thực hóa cam kết đóng góp vào sự phát triển của ngành Tài chính - Kế toán trong nước thông qua việc thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng quốc tế và nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân lực cấp cao về Tài chính - Kế toán, đồng thời hợp tác chặt chẽ với Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kiểm toán Nhà nước, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các hiệp hội nghề nghiệp tại Việt Nam.

Đại diện IUH chụp hình lưu niệm cùng ICAEW tại buổi ký kết thoả thuận hợp tác

Theo thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết giữa ICAEW và Trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM, Nhà trường sẽ đưa một số môn của chương trình Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán (ICAEW CFAB) vào đào tạo chính thức cho sinh viên khoa Kế toán - Kiểm toán của trường, sinh viên được ICAEW cấp chứng chỉ sau khi qua kì thi được tổ chức theo qui định. Chương trình tích hợp này đem đến cơ hội cho sinh viên khoa Kế toán - Kiểm toán của Trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM sau khi tốt nghiệp sẽ có trong tay cả bằng Đại học và chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB. Thỏa thuận hợp tác này tạo cơ hội để giảng viên và sinh viên truy cập vào các nguồn học liệu quan trọng của ICAEW trên toàn cầu. Bên cạnh đó, ICEAW hỗ trợ khoa Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Công nghiệp TP.HCM tổ chức các cuộc thi học thuật, tổ chức các chuyến đi thực tế cho sinh viên đến các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán tại Việt Nam và hỗ trợ cho sinh viên trường Đại học Công Nghiệp Tp.HCM thực tập tại nước ngoài.

Đại diện IUH chụp hình lưu niệm cùng ICAEW tại buổi ký kết thoả thuận hợp tác

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với ICEAW đánh dấu những nỗ lực không ngừng nghỉ của Trường Đại học Công Nghiệp Tp.HCM trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Kế toán - Kiểm toán có trình độ cao, góp phần vào sự phát triển nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán tại Việt Nam. Trong những năm gần đây, trường Đại học Công nghiệp TP.HCM rất tích cực trong việc đổi mới chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng và quốc tế hóa. Tháng 8 vừa qua, thêm 4 chương trình đào tạo của nhà trường vừa hoàn thành đánh giá kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA (Trong đó có chương trình đào tạo Kế toán), nâng số chương trình đạt chuẩn AUN-QA của nhà trường lên 8 chương trình. Đồng thời, nhà trường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trung tâm Mô Phỏng Kế toán- Kiểm toán và Quản trị Kinh doanh hiện đại bậc nhất tại Việt Nam giúp sinh viên trải nghiệm thực hiện các công việc tại các Công ty đa quốc gia như thực tế ngay khi đang học tại nhà trường.

Khoa Kế toán- Kiểm toán

Đơn vị liên kết