Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Khoa Kế toán Kiểm toán
Tin tức - Sự kiện
Chủ đề năm học
Khoa Kế toán- Kiểm toán kiểm định thành công chương trình đào tạo theo Chuẩn AUN-QA
Ngày đăng: 24-11-2019 - Đăng bởi: Nguyễn Tài Yên

Chiều ngày 19/11/2019, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ trao chứng nhận 04 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN – QA, trong đó có chương trình của Khoa Kế toán- Kiểm toán. Để chuẩn bị cho việc kiểm định chương trình theo tiêu chuẩn AUN-QA, lãnh đạo Khoa Kế toán- Kiểm toán đã lên kế hoạch và tổ chức thực hiện từ hai năm trước. Từ năm 2014 đến nay, Khoa đã không ngừng cải tiến chương trình đà tạo theo sự góp ý của các bên liên quan bao gồm: nhà tuyển dụng, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên đang theo học; nhờ sự không ngừng cải tiến mà chương trình đà tạo của Khoa Kế toán- Kiểm toán đã đạt kết quả tốt trong đợt đánh giá lần này, đặc biệt có nhiều tiêu chí vượt mức kỳ vọng.

Trước đó, vào tháng 6/2018, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức AUN-QA đánh giá 04 chương trình đào tạo đầu tiên. Kết quả, tất cả 04 chương trình được AUN-QA đánh giá cao về chất lượng và công tác tổ chức. Tháng 8/2019, 04 chương trình tiếp theo được đánh giá bởi AUN-QA trong đợt đánh giá lần thứ 154. Tất cả 04 chương trình: Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Quản trị kinh doanh, Kế toán và Ngôn ngữ Anh đều đạt kết quả rất cao, nâng tổng số lượng chương trình được đánh giá lên 08 chương trình. Đây thực sự là một món quà ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ghi nhận sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể lãnh đạo, cán bộ - viên chức trong năm học 2018-2019 vừa qua.

Tại buổi lễ, Ngài Johnson đại diện tổ chức AUN-QA trao Giấy chứng nhận 04 chương trình đạt chuẩn AUN-QA, phiên bản 3.0 bao gồm: Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Quản trị kinh doanh, Kế toán và Ngôn ngữ Anh. Trong bài phát biểu, Ngài Johnson nhấn mạnh sự nỗ lực và quyết tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ - viên chức nhà trường trong đó có tập thể lãnh đạo và giảng viên Khoa Kế toán- Kiểm toán. Kết quả này thể hiện sự cam kết của Nhà trường trong công tác đảm bảo chất lượng, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu các bên liên quan và hội nhập toàn cầu.

Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM cũng là đơn vị đầu tiên trong các trường thuộc Bộ Công Thương có nhiều chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định khu vực Đông Nam Á. Kết quả này thể hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám hiệu, sự đồng tâm của tập thể cán bộ - viên chức nhà trường. Đồng thời, cũng giúp khẳng định thương hiệu của IUH trong nước và khu vực Đông Nam Á.

AUN-QA là bộ tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á được xây dựng trên cơ sở đảm bảo sự tương thích với bộ tiêu chuẩn của Mỹ và châu Âu và đã được Bộ trưởng của các nước ASEAN chấp nhận để sử dụng thống nhất trong các trường đại học của các quốc gia thuộc khu vực.

                                                                                                                   Khoa Kế toán- Kiểm toán

Đơn vị liên kết