Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Khoa Kế toán Kiểm toán
Tin tức - Sự kiện
Chủ đề năm học
Giới thiệu về chương trình Thạc sĩ Kế toán
Ngày đăng: 30-03-2023 - Đăng bởi: Admin

    GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ KẾ TOÁN

     Chương trình Thạc sĩ Kế toán trường Đại học Công nghiệp TP.HCM cung cấp cho học viên kiến thức chuyên sâu về kế toán, kiểm toán quốc gia và quốc tế trong khu vực tư và công. Thông qua tích hợp lý thuyết và thực hành, học viên hoàn thành khóa học đạt được kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để giải quyết các vấn đề thực tế trên cơ sở khoa học và trở thành kế toán viên, kiểm toán viên chuyên nghiệp, kế toán cao cấp, giám đốc tài chính, lãnh đạo trong công ty quốc tế về kế toán, kiểm toán cũng như lãnh đạo trong các đơn vị công. Bên cạnh đó, học viên có đủ kiến thức và phương pháp luận để tiếp tục nghiên cứu trở thành tiến sĩ trong tương lai.

     Chương trình đào tạo Thạc sĩ Kế toán của Khoa Kế toán - Kiểm toán Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM được thiết kế theo hai hướng là nghiên cứu hàn lâm và ứng dụng nhằm cung cấp sự lựa chọn phù hợp từng nhóm học viên. Với tôn chỉ lấy người học làm trung tâm, giảng viên sẽ đồng hành cùng học viên trong suốt quá trình học, thúc đẩy các giá trị dựa trên sự đoàn kết, không phân biệt đối xử, bình đẳng, khách quan, khoa học, sáng tạo và năng động. Hiện nay, Khoa cũng là một trong số ít khoa thuộc các trường đại học trong cả nước có đủ điều kiện đào tạo học viên chuyên ngành kế toán và kiểm toán từ bậc đại học đến bậc cao nhất là tiến sĩ.

     Khoa Kế toán - Kiểm toán Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu về kế toán và kiểm toán, với đội ngũ 61 giảng viên có nhiều kinh nghiệm được đào tạo trong và ngoài nước, kết hợp với ứng dụng công nghệ cao trong giảng dạy, chương trình Thạc sĩ Kế toán luôn được đổi mới, cập nhật nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về quản lý kinh doanh, kế toán, kiểm toán, phân tích báo cáo tài chính, quản lý rủi ro, khoa học dữ liệu, phân tích dự báo của một chuyên gia trong thế kỷ 21. Trường luôn khẳng định được uy tín và vị thế trong lĩnh vực đào tạo, thể hiện từ việc được công nhận chất lượng giáo dục đại học của AUN-QA năm 2019 và năm 2021 Trường giữ thứ hạng 601+ trong top các trường Đại học hàng đầu Châu Á; vị trí số 5 của Việt Nam (tăng 5 bậc) trong bảng xếp hạng của Webometrics; vị trí thứ 2.165 trong bảng xếp hạng thế giới của Webometrics, được Tổ chức xếp hạng đảm bảo chất lượng QS (Anh) đánh giá đạt chuẩn 4 sao. Tiếp nối thành công là năm 2022, lần đầu tiên ở Việt Nam, Chương trình đào tạo Thạc sĩ Kế toán được công nhận chất lượng bởi Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội.

     Điểm hấp dẫn đối với học viên theo học Chương trình Thạc sĩ Kế toán là chính sách ưu tiên sinh viên tốt nghiệp Khoa Kế toán - Kiểm toán của Trường được tiếp tục theo học Chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ với nhiều ưu đãi như chính sách học bổng, thời gian đào tạo linh hoạt, môi trường học tập tự do và thân thiện, chính sách miễn giảm các tín chỉ đã học bậc đại học và lựa chọn môn học phù hợp, theo đó, học viên có nhiều lựa chọn phù hợp nhu cầu và công việc của mình.

Đơn vị liên kết